Bài phát biểu Lễ giao nhận quân năm 2025 (mới nhất)

14-07-2024 10:52 Lượt xem: 10622 Download: 669 3 trang
Trong những ngày đầu xuân Quý Mão 2025 và kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, với khí thế đó, hôm nay huyện Thanh Sơn long trọng tổ chức lễ giao quân, tuyển thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự năm 2025.

Bản xem trước: Download Bản đầy đủ

BÀI PHÁT BIỂU LỄ GIAO NHẬN QUÂN NĂM 2025

Kính thưa Đoàn Chủ tịch, các đồng chí đại biểu! Kính thưa đồng bào, đồng chí và các bạn trẻ thân mến!

          Trong những ngày đầu xuân mới, Ất Tỵ 2025 và kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh,  với khí thế đó, hôm nay huyện Thanh Sơn long trọng tổ chức lễ  giao quân, tuyển  thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự năm 2025. Có mặt tại buổi lễ giao quân này là 160 thanh niên ưu tú của 15 xã, thị trấn đã sẵn sàng nhập ngũ tòng quân làm tròn nghĩa vụ quân sự của công dân. Đây là ngày hội lớn của toàn dân nói chung,  của tuổi trẻ huyện nhà nói riêng, thay mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền, Mặt trận TQVN huyện, tôi nhiệt liệt gởi lời chào nồng nhiệt nhất đến các vị đại biểu, đồng bào và anh em thanh niên có mặt hôm nay, sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, chúc các đồng chí, đồng bào năm mới dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và thắng lợi.

            Thưa các đồng chí đại biểu! Thưa các bạn thanh niên thân mến!

           Đã 40 năm qua, từ ngày quê hương được hoàn toàn giải phóng đến nay, cùng với thanh niên cả nước, cứ mỗi độ xuân về tuổi trẻ huyện nhà lại phấn khởi tình nguyện lên đường bảo vệ Tổ quốc. Trong niềm kiêu hãnh, dáng vóc của thanh niên huyện ta luôn luôn đi đầu trên các lĩnh vực, luôn luôn làm theo gương sáng của lớp người đi trước, lòng dặn lòng. Thanh niên phải làm gì, làm như thế nào để xứng đáng với tầm vóc của bao thế hệ thanh niên anh hùng đã đi trước và đã ngã xuống với sự hy sinh, quả cảm và anh dũng, đánh đuổi quân xâm lược, giành lại nền độc lập cho Tổ quốc với khẩu hiệu “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”.

             Chúng ta vô cùng tự hào với bao thế hệ thanh niên Huyện nhà, với tinh thần yêu nước quật cường, đã thấy rõ và xác định nhiệm vụ của tuổi trẻ là sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ nhiệm vụ nào và lớp lớp thanh niên huyện ta đã lớn lên nhiều mặt, nhiều người đã trở thành anh hùng, trưởng thành đảm đương nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được phân công.

Bình luận